Giao tiếp,  Luyện Đọc,  Luyện Nghe

Nghe và đọc sách miễn phí tiếng Thụy Điển cùng con nhỏ mùa Corona

Hiện nay ứng dụng nghe và đọc sách Polyglutt dành cho trẻ mầm non, lớp 0 cho tới lớp 6 ở Thụy Điển đang được cho sử dụng MIỄN PHÍ tại nhà trong vòng 30 ngày, nhằm giúp cho trẻ nghỉ học ở nhà trong mùa dịch vẫn có cơ hội nghe và đọc sách.

Polyglutt là một ứng dụng nghe và đọc sách được giáo viên sử dụng khá phổ biến trong trường mầm non, trường grundskola ở Thụy Điển. Mỗi cuốn sách được đọc với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ngoài mục đích giúp cho việc đọc sách trở nên thú vị hơn khi trẻ vừa được nghe vừa được xem hình ảnh từng trang sách nhằm kích thức sự phát triển ngôn ngữ, tinh thần đọc sách của trẻ, ứng dụng này còn hướng tới các đối tượng học sinh có ba hặc mẹ hoặc cả ba và mẹ là người nước ngoài và sử dụng ngôn ngữ thứ 2, thứ 3 ở nhà (không phải tiếng Thụy Điển). Đây được xem là ứng dụng thiết thực trong việc góp phần khuyến khích trẻ em duy trì tiếng mẹ đẻ ngay từ khi học mẫu giáo ở Thụy Điển. Hiện tại có 52 ngôn ngữ khác nhau cho các đầu sách trên ứng dụng này và thật may là có cả một số đầu sách tiếng Việt. Về chất lượng các đầu sách thì không cần phải bàn cãi vì đã được kiểm duyệt và đưa vào sử dụng trong toàn hệ thống trường mầm non ở Thụy Điển.

Hiện tại phụ huynh và học sinh có thể sử dụng hơn 1.000 đầu sách miễn phí tại nhà.

Phụ huynh nào quan tâm và muốn sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày có thể tải ứng dụng Polyglutt về điện thoại, Ipad, máy tính bảng.

Cách tải và sử dụng miễn phí ứng dụng nghe và đọc sách Polyglutt:

Tìm ứng dụng Polyglutt trên thiết bị bạn muốn sử dụng, chọn ứng dụng Polyglutt đầu tiên trong hình và tải về:

Đăng nhập với thông tin tài khoản dưới đây để được sử dụng miễn phí:

Användarnamn: polygluttskola
Lösenord: 987654321

Sau đó chọn Logga in để đăng nhập và bắt đầu sử dụng

Các bạn sử dụng luôn tài khoản Gäst dành cho người dùng thử nhé, vì đây là tài khoản miễn phí nên không thể tạo mới và lưu tài khoản riêng được.

Bấm vào ô Sök bland alla böcker để lựa chọn sách mà bạn muốn nghe và đọc trên ứng dụng Polyglutt, kéo xuống để xem tất cả 165 cuốn sách:

Chọn cuốn sách bạn muốn rồi bấm vào Öppna bok để mở sách:

Bấm dừng màn hình để lựa chọn ngôn ngữ nếu bạn muốn chuyển qua tiếng Việt hay ngôn ngữ khác:

Lưu ý, bạn có thể chọn chế độ lật sách tự động qua việc bấm vào kí hiệu cuốn sách màu đỏ bên góc phải bên dưới màn hình.

Đây cũng là một ứng dụng đáng dùng thử dành cho các bạn mới học tiếng Thụy Điển để có cơ hội vừa luyện nghe, vừa tập phát âm, cách thể hiện cảm xúc qua từng trang sách cùng hình ảnh vô cùng sinh động.

Cám ơn quý bạn đọc đã luôn ủng hộ Admin trong thời gian qua. Hy vọng bạn và con sẽ có những giây phút thú vị, vui vẻ bên nhau khi nghe và đọc sách. Chúc bạn và gia đình sẽ có sức khoẻ thật tốt để cùng nhau vượt qua mùa dịch này.

Tự học tiếng Thuỵ Điển qua các chủ đề dưới đây:

Tự học ngữ pháp / văn phạm tiếng Thuỵ Điển

Tự học giao tiếp, giao tiếp ngành Nail, Nhà hàng, bệnh viện đơn giản

Tài liệu tự học và tự ôn thi SFI

Từ vựng tiếng Thuỵ Điển cơ bản cho người mới bắt đầu

10 mẹo học tiếng Thuỵ Điển nhanh nhất

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *