Phương pháp,  Tài liệu học

Học tiếng Thụy Điển qua phim

Mấy hôm nay Admin nhận được cùng một câu hỏi từ các bạn trong nhóm Facebook “Học tiếng Thụy Điển đơn giản”, đó là: “Có kênh nào hay trang Web nào xem phim có phụ đề tiếng Thụy Điển không?”“Em mới sang Thụy Điển, có cách nào luyện nghe, nói tiếng Thụy Điển không?, “Chị ơi có trang nào xem film của Thụy Điển mà có phụ đề ở dưới không ạ?”, “Mình sắp sang Thụy Điển nên học từ xa, có trang phim nào tốt để học tiếng Thụy Điển không bạn?”… Nên mình xin được phép chia sẻ cho các bạn các trang phim có phụ đề tiếng Thụy Điển của Thụy Điển thực hiện.

Trước hết, mình xin được phép chia sẻ cho các bạn theo 2 sau đây:

Nhóm 1: Nhóm các bạn mới bắt đầu học tiếng Thụy Điển, đang học SFI

Mình xin giới thiệu đến các bạn Kênh phim dành cho trẻ em của Thụy Điển Barnkanalen vì các lý do sau đây:

Thứ nhất: kênh này bằng tiếng Thụy Điển, có phụ đề tiếng Thụy Điển kèm theo và hoàn toàn miễn phí. Giúp các bạn luyện khả năng nghe rất tốt.

Thứ hai: kênh này tập hợp các bộ phim dành cho trẻ em và gia đình nên chủ yếu tập trung vào tiếng Thụy Điển giao tiếp hằng ngày trong cuộc sống đời thường của người Thụy Điển.

Thứ ba: kênh này chia thành 2 phần

För de yngsta (Dành cho các bé nhỏ tuổi nhất), thích hợp cho các bạn vừa mới bắt đầu học

För de äldsta (Dành cho các bé lớn tuổi nhất), thích hợp với các bạn đang học SFI.

Đây cũng là kênh dành cho các bạn đang làm việc tại Thụy Điển mà không có thời gian tới trường học tiếng.

Thứ tư: Các bạn có thể tải ứng dụng Barnkanalen về điện thoại và xem phim mọi lúc, mọi nơi.

Cuối cùng: các bộ phim được chia ra thành các tập ngắn, có thời lượng khoảng từ 10 đến 25 phút (tùy phim bạn chọn). Do đó các bạn có thể chuyển qua tập tiếp theo hoặc xem đi xem lại để luyện tập và học từ mới một cách dễ dàng.

Xem Kênh phim dành cho trẻ em của Thụy Điển Barnkanalen tại đây.

Nhóm 2 : Nhóm dành cho các bạn đã có kiến thức cơ bản, có thể giao tiếp được và nhóm các bạn muốn trau dồi, nâng cao tiếng Thụy Điển

Cách thứ nhất là các bạn vẫn có thể sử dụng kênh xem phim miễn phí Barnkanalen để xem những phim có thời lượng dài hơn. Các bạn có thể xem cùng với các bé trong nhà.

Khi bạn cảm thấy mình có thể xem những bộ phim ở mức độ khó hơn, bạn có thể xem tại trang phim của SVT Play tại đây.

Cách thứ hai là các bạn có thể theo dõi và xem các kênh về thể thao, giải trí, văn hoá, âm nhạc,… của Thụy Điển như TV4 Play trên máy tính hoặc tải ứng dụng TV4 – Play trên điện thoại, Ipad, tablet.

Ngoài ra, mình xin giới thiệu đến các bạn Kênh phim được lồng tiếng Thụy Điển và có phụ đề tiếng Thụy Điển Netflix Sweden vì các lý do sau đây:

Thứ nhất: Kênh này đã được Netflix Thụy Điển lồng tiếng và có phụ đề tiếng Thụy Điển kèm theo (hầu hết các phim). Giúp các bạn luyện khả năng nghe và học từ mới rất tốt. Hơn nữa, sẽ giúp bạn hình thành kỹ năng nói rất tự nhiên những câu hoàn chỉnh thông qua các câu hội thoại của các nhân vật. Phụ đề rất linh hoạt cho bạn chọn giữa Tiếng Anh và tiếng Thụy Điển.

Thứ hai: Kênh này có đầy đủ các thể loại phim và thích hợp cho mọi lứa tuổi. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những thể loại phim mình yêu thích. Hơn nữa, Netflix có bộ lọc rất thông minh nên sẽ đề xuất những bộ phim tương tự, cùng thể loại mà bạn hay xem.

Thứ ba: Kênh này có tính phí hằng tháng nhưng bù lại tất cả các bộ phim bạn xem đều có bản quyền và chất lượng tốt (HD, full HD,…). Đặc biệt, bạn có thể đăng kí và dùng thử MIỄN PHÍ một tháng. Sau đó, nếu thích thì bạn trả phí, không thì hủy đăng kí là xong. NGẠI GÌ KHÔNG THỬ!!!!

Thứ tư: Các bạn có thể xem phim Netflix bằng tivi, laptop, máy tính để bàn có kết nối internet. Thậm chí có thể tải ứng dụng Netflix về Ipad, Tablet hoặc điện thoại và xem phim mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, bạn có thể download về điện thoại khi có mạng phim bạn yêu thích rồi xem offline bất cứ khi nào bạn muốn nếu không có mạng.

Cuối cùng: Có rất nhiều bộ phim được chia ra thành các tập ngắn, có thời lượng khoảng từ 10 đến 30 phút (tùy phim bạn chọn). Do đó các bạn có thể chuyển qua tập tiếp theo hoặc xem đi xem lại để luyện tập và học từ mới một cách dễ dàng, giống như khi xem kênh phim Barnkanalen.

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *